Địa ốc Cienco5 sở hữu cặp linh long trị giá 1,2 tỉ đồng

Tối qua,26/9, Chương trình đấu giá 2 "Rồng Thăng Long"  ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam đã thành công tốt đẹp với tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng. Trong đó, ông Phan Văn Mạnh- TGĐ công ty địa ốc Cienco5  trở thành chủ nhân của cặp "Ling Long" sau khi bỏ giá 1,2 tỷ đồng, Quỹ Thiện Tâm đóng góp 450 triệu đồng...

 "Rồng Thăng Long” là sản phẩm của Công ty Cổ phần Mỹ nghệ Đông Sơn sản xuất dưới sự giám sát của UBND Thành phố Hà Nội và Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

Với ước nguyện gửi đi một thông điệp hòa bình từ thành phố “Rồng bay” vừa tròn 1000 năm tuổi, và cũng là một thông điệp kêu gọi những người dân trên mọi miền tổ quốc và những người có lương tri trên toàn thế giới ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi công lý nhằm khắc phục những hậu quả do chiến tranh để lại, Công ty CP Mỹ nghệ Đông Sơn đã tặng 2 sản phẩm quý giá nhất, có số hiệu 0001 và 1000 cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. 

’’’’"Rồng’’’
"Rồng Thăng Long" số hiệu 0001

 Hai "Linh Long" được bán đấu giá mang số hiệu 0001 và 1000 là 2 trong số 1000 "Rồng Thăng Long" - Kỷ vật đặc biệt của Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Trước đó, 1000 “Rồng Thăng Long” đã được “khai quang” tại Điện Kính Thiên – Hoàng thành Thăng Long. 

... và số hiệu 1000
... và số hiệu 1000

 Hai “Ling Long” được đấu giá với mức khởi điểm 100 triệu đồng. Ở lượt đấu giá đầu tiên với “Rồng Thăng Long” số hiệu 1000, chủ sở hữu của linh vật này là ông Phan Văn Mạnh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Cienco 5 với mức giá đấu là 700 triệu đồng.

Đến phiên đấu giá thứ 2 đối với “Ling Long” số hiệu 0001 có diễn biến trầm hơn so với phiên thứ nhất. Và với mức giá 500 triệu đồng, ông Phan Văn Mạnh tiếp tục là chủ sở hữu Kỷ vật linh thiêng. Đặc biệt trong phiên đấu giá thứ 2, đại diện Quỹ Thiện Tâm – ông Lê Khắc Hiệp đã tham gia đấu giá với mức 450 triệu đồng, tuy không chiến thắng với mức giá này nhưng ông Hiệp đại diện cho Quỹ Thiện Tâm vẫn ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc màu da cam số tiền trên. 

’Ông
Ông Phan Văn Mạnh (thứ 2 từ phải sang) vui mừng nhận đôi "Rồng Thăng Long"

 Vui mừng khi trở thành chủ nhân của cặp Kỷ vật “Ling Long” quý giá nhất với số hiệu 0001 và 1000, ông Phan Văn Mạnh tâm sự, từng là người lính nên ông hiểu nỗi đau của các đồng đội và con cái họ phải chịu hậu quả, di chức của chất độc màu da cam. Tham gia đấu giá từ thiện là cách để ông đóng góp một phần nhỏ của mình với những nạn nhân chất độc màu da cam. “Với đôi rồng linh thiêng ý nghĩa này, chúng tôi sẽ trưng bày trong nhà truyền thống…” – ông Mạnh cho biết.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam khẳng định, số tiền thu được tại buổi đấu giá sẽ được sử dụng để xây hai trung tâm bán trú cấp xã, phường tặng cho những nạn nhân chất độc da cam.

Đại diện Công ty CP Mỹ nghệ Đông Sơn xúc động cho biết, tâm nguyện của những nghệ nhân khi thực hiện Dự án 1000 Rồng Thăng Long đã trở thành hiện thực. Ngoài số tiền hơn 1,6 tỉ đồng quyên góp được tối ngày 26.9, trước đó, cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina cũng đã tổ chức đấu giá Rồng Thăng Long và quyên góp được hơn 3,6 tỉ đồng cho Chương trình " Cuộc sống vẫn tươi đẹp".

Đại diện công ty cũng cho biết, từ nay đến ngày Đại lễ, công ty tiếp tục nhận đăng ký sở hữu Rồng Thăng Long cho những số hiệu rồng còn lại cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ chất độc da cam Việt Nam

T.Anh