Tối qua,26/9, Chương trình đấu giá 2 "Rồng Thăng Long"  ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam đã thành công tốt đẹp với tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng. Trong đó, ông Phan Văn Mạnh- TGĐ công ty địa ốc Cienco5  trở thành chủ nhân của cặp "Ling Long" sau khi bỏ giá 1,2 tỷ đồng, Quỹ Thiện Tâm đóng góp 450 triệu đồng...

(VTC News) - Ngày 20/9/2010, Ban chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long và Công ty CP Mỹ nghệ Đông Sơn chính thức công bố Giấy chứng nhận xuất xứ cho 1000 Rồng Thăng Long - Kỷ vật đặc biệt của Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Việc cấp giấy chứng nhận này đảm bảo tính độc bản của sản phẩm và khẳng định quyền sở hữu Rồng Thăng Long. Số hiệu sản phẩm và tên người sở hữu được chứng thực bởi giấy chứng nhận này. 

 

Rồng Thăng Long - Kỷ vật đặc biệt chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long đã trở thành hình ảnh thiêng liêng, là hình dáng đọng lại 1000 năm trên đất Thăng Long. Đến với thủ đô Hà Nội dịp thành phố 1000 năm tuổi, du khách không thể không mang về một món quà lưu niệm, ghi dấu sự kiện “ngàn năm có một” mà mình được may mắn chứng kiến. Rồng Thăng Long chính là món quà ý nghĩa nhất, quý giá nhất, ghi dấu sự kiện 1000 năm thành phố “rồng bay”, đang thu hút sự chú ý của đông đảo các tổ chức, cá nhân, các chính khách, doanh nhân trong nước và nước ngoài. Xem chi tiết hồ sơ Rồng Thăng Long và thể lệ đăng ký đặt mua Rồng Thăng Long để trở thành một trong số 1000 người may mắn được sở hữu kỷ vật quý giá này và ghi danh vào bảng vàng từ thiện dành cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tại chương trình truyền hình trực tiếp “Rồng Thiêng ngàn năm”, phát sóng trên trên 5 kênh truyền hình quốc gia, quốc tế, địa phương… vào 20h00 ngày 29/9/2010 sắp tới.

(VTC News) –  Ngày 29/8, tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội, 1.000 kỷ vật Rồng Thăng Long sau khi đã được làm lễ “Sái tịnh, khai quang” để trở thành món quà lưu niệm đặc biệt chào mừng Đại lễ nghìn năm Thăng Long Hà Nội.

(Vnexpress.net) Ngày 29/8, toàn bộ 1.000 sản phẩm rồng Thăng Long hoàn thiện đã ra mắt. Quan khách thích thú chiêm ngưỡng sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo và độc đáo mang đậm yếu tố văn hóa, lịch sử dân tộc.

(Vnexpress.net) Nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã tặng Đại tướng Rồng Thăng Long mang số hiệu 100.

Trong triết lý nhân sinh của người Phương Đông, Rồng là tượng trưng cho quyền lực đế vương, tập trung sức mạnh của tạo hóa và những khát vọng làm chủ thiên nhiên, hướng tới những giá trị tốt đẹp nhất trong cuộc sống. 

(Dân trí) - Kỷ vật đặc biệt của Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Rồng Thăng Long, vừa có buổi ra mắt tại TPHCM, trước sự chứng kiến của đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, đơn vị tiếp nhận tài trợ từ việc đấu giá Rồng Thăng Long.

(Dân trí) - Ban tổ chức Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức đấu giá trực tiếp trên truyền hình một số sản phẩm Rồng Thăng Long tiêu biểu để tặng cho Quỹ Nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam.

(Venexpress) - Rồng được đúc bằng đồng, mắt gắn đá Ru bi tự nhiên nhập từ nước ngoài, có chi phí 800 USD. Do chưa xác định số lượng dùng để biếu tặng nên công ty Đông Sơn mới dự định bán đấu giá từ thiện sản phẩm gắn số 1 và 1.000.

(Vtc news) – Không chỉ mang một nét đẹp về văn hóa của người Việt, được chọn làm kỷ vật cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long sắp tới, Rồng Thăng Long còn thể hiện khát vọng và sức mạnh của một quốc gia đang từng bước lớn mạnh trong khu vực và trên trường quốc tế.

(Vnexpress) - Là người nước ngoài đầu tiên sở hữu rồng Thăng Long, đại sứ Italy Andrea Perugini, cho biết, đây sẽ là kỷ vật ông mang về nước sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Diệu Hương khuôn mặt mộc, nói lời chân tình khi biết tôi ngỏ ý muốn viết về chị: “Tôi thấy thật khó để trò chuyện với nhà báo vì thực sự tôi cảm thấy rất…run. Từ bé đến nay chỉ biết đến đúc đồng, nên nếu chị hỏi tôi về nghề thì có gì tôi dốc hết. Còn nói về bản thân thì tôi chịu đấy...

Người phụ nữ xinh đẹp có đôi bàn tay tài hoa của một nghệ nhân đúc đồng nổi danh Hà Nội nói với tôi như vậy trong một chiều chớm nắng thu vàng, bên chiếc đỉnh đồng “nhị thập bát tú” chị vừa hoàn thiện chuẩn bị chuyển vào một ngôi chùa lớn ở TP HCM.  Lưu giữ nghề truyền thống một cách thầm lặng, kiên nhẫn nhưng không kém phần đam mê, chị đang theo đuổi một dự án lớn: “Đúc 1000 Rồng Thời Lý làm quà lưu niệm chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội”. Chị là nghệ nhân Lê Diệu  Hương - Giám đốc Công ty CP Mỹ Nghệ Đông Sơn.

Có một người phụ nữ dịu dàng, thầm lặng xuất hiện trong sự kiện khởi công đúc 1000 Rồng thời Lý Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Không nhiều người biết, chị chính là nghệ nhân thiết kế, trực tiếp làm khuôn mẫu, giám sát quy trình đúc và hoàn thiện từng chi tiết của sản phẩm. Chị là Lê Diệu Hương, giám đốc Công ty cổ phần Mỹ nghệ Đông Sơn…

Những con Rồng đầu tiên trong số 1000 con Rồng thời Lý làm quà lưu niệm chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đã được ra lò. Đẹp, tinh xảo và “100% là Rồng Việt Nam” là nhận xét chung của các nhà nghiên cứu lịch sử. Ít ai biết, người “ấp nở” 1000 con Rồng này là người phụ nữ nhỏ nhắn, sở hữu nụ cười mê đắm và có đôi bàn tay tài hoa của một nghệ nhân đúc đồng nổi danh Hà Nội. Chị là nghệ nhân Lê Diệu Hương (ảnh bên)- Giám đốc Công ty CP Mỹ Nghệ Đông Sơn.